Pilanta Spa Resort
Quick Reservation
  • Check in :
  • Check out :
  • Room :
  • Adults :
  • Children :
English Chinese Thai

กิจกรรมยามว่าง

1. ออกกำลังกาย เป็นที่น่าดีใจว่าการออกกำลังให้สุขภาพดีไม่ต้องใช้เวลามากมาย เพียงแค่วันละครึ่งชั่วโมงก็พอ และก็ไม่ต้องใช้พื้นที่หรือเครื่องมืออะไร มีเพียงพื้นที่ในการเดินก็พอแล้ว เพียง 5 นาทีจากรีสอร์ท ท่านจะได้พบกับชายหาดที่สวยงาม เหมาะแก่การวิ่งจ็อกกิ้ง หรือว่ายน้ำ หรือหากท่านที่ชอบผจญภัยพายเรือคายัคเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ท้าทายรอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส

2. มวยไทย หากท่านอยากสัมผัส หรือเรียนรู้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทย บนเกาะลันตามีสนามมวยซึ่งจัดแสดงทุกคืนวันศุกร์

3. กิจกรรมขี่ช้าง ท่องป่า เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาตินิยมกันมาก เพราะนอกจากการได้นั่งช้างชมความสมบูรณ์ของผืนป่า ที่แตกต่างไปแต่ละเส้นทางของแต่ละทัวร์แล้ว ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป บางทัวร์มีโชว์ช้าง บางทัวร์มีการพาเดินสำรวจถ้ำและเส้นทางสู่น้ำตกของเกาะลันตา

4. เรียนทำอาหารไทย เรียนรู้ศิลปะในการทำอาหารไทยอันละเมียดละไมบนเกาะลันตา นอกเหนือจากการพักผ่อนอยู่บนชายหาดในวันพักผ่อนวันหยุดของคุณ นอกเหนือจากการได้เรียนรู้การทำอาหารไทยแล้ว ยังจะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศดีดีของพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของหาดคลองดาวอีกด้วย

5. กิจกรรมดำน้ำลึก และดำผิวน้ำ ดำดิ่งลงใต้โลกแห่งท้องทะเลของเกาะลันตา พิสูจน์ความสวยงามของมหาอันดามัน กับกิจกรรมดำน้ำลึก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทะเล และชอบความท้าทายอันน่าสนุกสนาน ท้องทะเลอันดามัน กล่าวได้ว่า เป็นสถานที่ดำน้ำมีชื่อเสียงอันโด่งดังไปทั่วโลก เช่น เกาะห้า และ หินแดงหินม่วง

ความมหัศจรรย์เหนือผิวน้ำเมื่อน้ำทะเลใสกระจ่างราวกระจก ท่ามกลางฝูงปลาแหวกว่ายรายรอบจำนวนมาก เกาะลันตา มีแหล่งดำน้ำตื้นที่มีชื่อเสียง และสวยงามไม่แพ้ที่ไหน และยังคงธรรมชาติที่งดงามอยู่มาก เกาะลันตา มีสถานที่สำหรับสน๊อกเกิ้ล อยู่มากมาย เช่น ปะการังที่เกาะรอก ถือได้ว่ามีความสมบูรณ์ และ ขนาดพื้นที่กว้างที่สุด ( หลายพันตารางเมตร ) , ทัวร์ 4 เกาะ (เกาะไหง, เกาะเชือก, เกาะกระดาน และเกาะมุก(Unseen in Thailand))

 

แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ

1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อยู่ทางใต้สุดของเกาะลันตาและเป็นจุดสุดทางของเกะลันตา เป็นที่ตั้งของหาดแหลมโตนดซึ่งเป็นหาดที่ไม่มีโรงแรมและรีสอร์ท หรือร้านค้าใดใดทั้งสิ้นแต่มีที่พักและเต้นท์ให้ตั้งพัก ของทางอุทยานฯ ซึ่งจะเตรียม ไว้ให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างแรม มีร้านอาหารเล็กๆ และห้องน้ำของทางอุทยานฯ ไว้ให้บริการ การเดินทางบนถนนมาจากหาดคลองจาก สู่อุทยานฯ มีลักษณะแคบ และมีทางโค้งค่อนข้างอันตรายจึงควรระมัดระวังในการเดินทาง นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าในทางที่ อุทยานฯ กำหนดเป็นแนวทางคอนกรีตและเดินชมได้รอบอุทยานฯ ยังเป็นที่ตั้งของประภาคารสีขาวสัญลักษณ์แห่งเกาะลันตา และเป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่ง ในเกาะลันตาด้วย

2. ชุมชนเก่า เมื่อเดินทางถึงชุมชนเก่าเกาะลันตา สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้คือ การเข้าไปนมัสการกรมหลวงชุมพรฯ สิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพรักของชาวบ้านในแถบชุมชนเมืองเก่า และตลอดสองข้างทางของชุมชนเมืองเก่าเกาะลันตา จะเรียงรายไปด้วยบ้านเรือน ที่ยังคงลักษณะการตกแต่งสถาปัตยกรรมตามแบบบ้านจีนโบราณ มีร้านค้าเก๋ๆ ขายกาแฟและอาหารทะเล รวมไปทั้งของที่ระลึก ของฝากจากเกาะลันตา ก็สามารถหาซื้อได้จากที่นี่เช่นกัน

Virtual Tour 360
PILANTA SPA

Gallery


Follow Us

  • PILANTA-Facebook
  • PILANTA-TripAdvisor
  • PILANTA-Twitter
  • PILANTA-Flickr
  • PILANTA-Youtube

E-Newsletter

Join our mailing list, stay tuned with the latest promotions & updates.